THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chanh dây

Đùi gà sốt chanh dây

Ngoài các món gà chiên nước mắm, sôt mật ong quen thuộc, có thể thử công thức gà sốt chanh dây lạ vị.

1. Nguyên liệu

- 5 cái đùi gà
- Hành, tỏi
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh nước mắm
- Hạt nêm, tiêu, đường, bơ lạt
- 6-7 trái chanh dây
- 2 muỗng tương cà
- Dưa leo, xà lách ăn kèm

2. Cách làm

- Hành tím, tỏi băm nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Đùi gà rửa sạch, khứa xéo, ướp với nước cốt hành, tỏi, 1 canh muỗng mật ong, 1 muỗng canh nước mắm, chút xíu hạt nêm, tiêu xay, nêm nếm vừa miệng. Ướp trong 2 giờ.

- Sau 2 giờ, đem gà đi chiên áp chảo.
- Chanh dây bổ đôi lấy ruột, vớt bã, lấy nước và hạt. Khử tỏi với dầu cho thơm, bỏ chanh dây vào, 2 muỗng tương cà, 1 muỗng mật ong, thêm xíu đường, 2-3 muỗng nước, ít hạt nêm, quậy đều nêm vừa miệng (nếu ăn cay bạn cho thêm 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương cà ).

Công đoạn làm sốt này có thể cho xíu bơ cho thơm.
Sốt khi hoàn thành vị sẽ chua chua ngọt ngọt và xíu vị mặn, hơi sệt, nếu lỡ tay cho nước nhiều hay muốn đặc hơn bạn có thể cho bột bắp hoà với nước rồi đổ vào khuấy trên lửa nhỏ cho đến sệt.
- Xếp gà ra đĩa, rưới nước sốt chanh dây lên, ăn kèm cơm, xà lách và dưa leo.


Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.