THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đùi gà chiên lá mắc mật (2)

Thỉnh thoảng đổi vị, chị em hãy làm món đùi gà chiên lá móc mật cho cả nhà thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- Đùi gà nguyên má
- Lá mắc mật: 50g
- Riềng xay: 20g
- Mật ong: 2 thìa cà phê
- Hành tím: 150g (phi giòn)
- Hạt nêm: 2 thìa cà phê
- Bột điều: 1 thìa

2. Cách làm

- Lá mắc mật rửa sạch để ráo.
- Thịt gà làm sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt gà với ít lá mắc mật, riềng xay, 1 thìa mật ong, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa bột điều.
Trộn đều gia vị và để thịt gà ngấm trong ít nhất 1 giờ hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.
- Cho thịt gà lên chiên với lửa vừa, khi thịt gà gần chín thì bật lửa to để thịt có lớp da được giòn.
Bạn chỉ nên chiên gà còn phần lá móc mật và giềng xay để chiên riêng như vậy lá móc mật sẽ giòn và thơm ngon hơn.
- Cho toàn bộ số lá mắc mật vào chiên nhanh, bắt đầu thơm thì vớt lá mắc mật ra.
Tiếp tục cho gà vào chảo đảo nhanh tay cùng lá mắc mật
- Khi đùi gà chiên đã chín, lót ít lá mắc mật xuống dưới đĩa, đặt thịt gà chiên lên dùng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.