Thỉnh thoảng đổi vị, chị em hãy làm món đùi gà chiên lá móc mật cho cả nhà thưởng thức nhé!
1. Nguyên liệu
- Đùi gà nguyên má
- Lá mắc mật: 50g
- Riềng xay: 20g
- Mật ong: 2 thìa cà phê
- Hành tím: 150g (phi giòn)
- Hạt nêm: 2 thìa cà phê
- Bột điều: 1 thìa
2. Cách làm
- Lá mắc mật rửa sạch để ráo.
- Thịt gà làm sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt gà với ít lá mắc mật, riềng xay, 1 thìa mật ong, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa bột điều.
- Cho thịt gà lên chiên với lửa vừa, khi thịt gà gần chín thì bật lửa to để thịt có lớp da được giòn.
Bạn chỉ nên chiên gà còn phần lá móc mật và giềng xay để chiên riêng như vậy lá móc mật sẽ giòn và thơm ngon hơn.
Bạn chỉ nên chiên gà còn phần lá móc mật và giềng xay để chiên riêng như vậy lá móc mật sẽ giòn và thơm ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét