THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cam

Đùi gà nướng cam (2)

Với cách tẩm ướp gia vị này, đùi gà nướng của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Chúng mình cùng thử làm nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 kg đùi gà
- 1 củ gừng tươi
- 2 nhánh tỏi
- 2 muỗng canh nước cam
- 1/2 thìa cà phê vỏ cam
- 1/2 thìa cà phê gia vị
- 1 quả ớt
- 1 thìa cà phê dầu mè (dầu vừng)
- 1/4 chén mirin (1 loại rượu)
- 1/2 chén mật ong
- 2 muỗng canh nước mắm
- 5 muỗng canh nước tương (xì dầu)

2. Cách làm

- Gừng tươi cạo vỏ và giã nhỏ.
Tỏi giã nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
- Bạn vắt nước cam và cạo vỏ cam luôn vào trong bát.
- Sau đó, cho gia vị, dầu mè, nước tương, nước mắm, mirin, mật ong vào trộn đều cho ngấm.
- Cho tất cả đùi gà đã làm sạch vào trong túi có khóa kéo.
- Đổ hỗn hợp vừa trộn vào trong túi gà, để vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng, nếu để được qua đêm là tốt nhất để cho gà ngấm được hoàn toàn các gia vị.
- Sau khi gà đã ngấm, bạn cho gà và nước gia vị ra khay nướng. Dàn đều thịt gà và rưới hỗn hợp nước gia vị lên khắp đùi gà.
- Tiếp theo, cho vào lò nướng ở 175 độ C khoảng 30 phút.
- Cuối cùng, gắp đùi gà ra đĩa và chắt nước gia vị ra bát làm nước chấm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ione)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.