Với cách tẩm ướp gia vị này, đùi gà nướng của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Chúng mình cùng thử làm nhé!
1. Nguyên liệu
- 1 kg đùi gà
- 1 củ gừng tươi
- 2 nhánh tỏi
- 2 muỗng canh nước cam
- 1/2 thìa cà phê vỏ cam
- 1/2 thìa cà phê gia vị
- 1 quả ớt
- 1 thìa cà phê dầu mè (dầu vừng)
- 1/4 chén mirin (1 loại rượu)
- 1/2 chén mật ong
- 2 muỗng canh nước mắm
- 5 muỗng canh nước tương (xì dầu)
2. Cách làm
- Gừng tươi cạo vỏ và giã nhỏ.
- Tỏi giã nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
- Bạn vắt nước cam và cạo vỏ cam luôn vào trong bát.
- Sau đó, cho gia vị, dầu mè, nước tương, nước mắm, mirin, mật ong vào trộn đều cho ngấm.
- Cho tất cả đùi gà đã làm sạch vào trong túi có khóa kéo.
- Đổ hỗn hợp vừa trộn vào trong túi gà, để vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng, nếu để được qua đêm là tốt nhất để cho gà ngấm được hoàn toàn các gia vị.
- Sau khi gà đã ngấm, bạn cho gà và nước gia vị ra khay nướng. Dàn đều thịt gà và rưới hỗn hợp nước gia vị lên khắp đùi gà.
- Tiếp theo, cho vào lò nướng ở 175 độ C khoảng 30 phút.
- Cuối cùng, gắp đùi gà ra đĩa và chắt nước gia vị ra bát làm nước chấm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ione)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét