THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đùi gà

Đùi gà sốt Teriyaki

Với những nguyên liệu quen thuộc trong bếp, bạn cũng sẽ làm được món gà nổi tiếng của xứ sở mặt trời mọc.

1. Nguyên liệu

- 5-6 cái đùi gà
- 4 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ
- 2 thìa canh xì dầu
- 2 thìa canh nước ép dứa
- 1 thìa canh đường nâu
- 3 thìa nhỏ rượu gạo (tùy thích)
- 1 thìa nhỏ dầu vừng
- Vừng rang

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, để ráo, lọc bỏ da.
- Cho đùi gà vào áp chảo, không cần thêm dầu ăn.
- Tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Pha xì dầu với đường, rượu gạo, dầu vừng, tỏi, gừng và nước ép dứa vào một bát riêng, trộn đều.
- Rưới nước sốt đã pha lên thịt gà trong chảo.
- Đậy chảo bằng tờ giấy bạc, bật lửa vừa đun khoảng 8 phút thì vặn lựa nhỏ.
- Thỉnh thoảng bạn lật đùi gà để gà được chín đều.
- Đun đến khi nước sốt sệt lại, gà chín vàng.
- Rắc vừng đã rang thơm lên bề mặt đùi gà.
- Gắp ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo BeyondKimchee)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.