Với những nguyên liệu quen thuộc trong bếp, bạn cũng sẽ làm được món gà nổi tiếng của xứ sở mặt trời mọc.
1. Nguyên liệu
- 5-6 cái đùi gà
- 4 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ
- 2 thìa canh xì dầu
- 2 thìa canh nước ép dứa
- 1 thìa canh đường nâu
- 3 thìa nhỏ rượu gạo (tùy thích)
- 1 thìa nhỏ dầu vừng
- Vừng rang
2. Cách làm
- Thịt gà rửa sạch, để ráo, lọc bỏ da.
- Cho đùi gà vào áp chảo, không cần thêm dầu ăn.
- Tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Pha xì dầu với đường, rượu gạo, dầu vừng, tỏi, gừng và nước ép dứa vào một bát riêng, trộn đều.
- Rưới nước sốt đã pha lên thịt gà trong chảo.
- Đậy chảo bằng tờ giấy bạc, bật lửa vừa đun khoảng 8 phút thì vặn lựa nhỏ.
- Thỉnh thoảng bạn lật đùi gà để gà được chín đều.
- Đun đến khi nước sốt sệt lại, gà chín vàng.
- Rắc vừng đã rang thơm lên bề mặt đùi gà.
- Gắp ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo BeyondKimchee)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét