Mận Hà Nội vào mùa, nở rộ với giá chỉ từ 30-40.000 đồng/kg. Với trái ngon này, ngoài làm món mận lắc muối ớt hấp dẫn, các chị còn có thể nấu sốt rưới lên đùi gà ngon tuyệt
1. Nguyên liệu
- 300g mận Hà Nội
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 10g ớt sừng
- 10g gừng băm
- 2 muỗng cà phê bột năng
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm, tương ớt, đường.
2. Cách làm
- Đùi gà rửa sạch, ướp với chút hạt nêm và tiêu.
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho gà vào nướng áp chảo trên lửa nhỏ cho chín vàng đều 2 mặt.
- Sốt mận: Mận rửa sạch, bỏ hạt, xay hoặc ép nhuyễn lấy nước cốt, lược qua rây, bỏ phần xác mận. Nêm ít muối vào sốt mận. Bột năng cho thêm 2 muỗng canh nước vào pha loãng.
- Làm nóng chảo bằng 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho tỏi, gừng vào phi thơm. Thêm nước mận vào nấu nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, nếm vừa ăn và cho bột năng pha loãng vào cho sệt lại là được.
- Cho đùi gà nướng áp chảo ra đĩa, rưới nước sốt lên, trang trí rau thơm, ớt. Dùng nóng với cơm hay bánh mì đều ngon.
Mẹo nhỏ: Ngoài ra, bạn có thể làm chín gà bằng cách cho đùi gà vào lò vi sóng trong 4 phút cho chín. Sau đó cho vào chảo áp chảo chín vàng lớp da.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét