THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cam

Đùi gà nướng cam (1)

Món thịt gà nướng thơm lừng quyện lẫn với các gia vị và hương cam vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 2 đùi gà lớn
- Gia vị tẩm ướp:
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 2 muỗng canh rượu trắng
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
- Gia vị quét lên thịt gà:
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh nước cam
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 2 muỗng canh ketchup (sốt cà chua)

2. Cách làm

- Đùi gà rửa sạch lau khô. Đổ hết phần gia vị tẩm ướp vào thịt, trộn đều rồi ướp 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
- Bật lò 240 độ C trước 10 phút cho lò nóng. Xếp gà ra khay có lót giấy bạc, cho khay gà vào ngăn giữa, nướng 15 phút.
- Qua 15 phút hạ lửa xuống 200 độ C Và lấy khay gà ra quết 1 lớp hỗn hợp mật ong. Quết trên da và bên dưới thịt.

Tiếp tục nướng 7 phút. Sau đó lấy thịt ra quét tiếp 1 lớp mật ong nữa. Cứ thế quét 3-4 lần và nướng cho đến khi da gà vàng giòn là được (thời gian tổng cộng là khoảng 45 phút).
- Cho gà nướng cam ra đĩa có xếp một ít rau sống và trang trí hoa khoai lang cùng dưa leo cho đẹp.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.