Món thịt gà nướng thơm lừng quyện lẫn với các gia vị và hương cam vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 2 đùi gà lớn
- Gia vị tẩm ướp:
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- Gia vị quét lên thịt gà:
- 1 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh nước cam
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 2 muỗng canh ketchup (sốt cà chua)
2. Cách làm
- Đùi gà rửa sạch lau khô. Đổ hết phần gia vị tẩm ướp vào thịt, trộn đều rồi ướp 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
- Bật lò 240 độ C trước 10 phút cho lò nóng. Xếp gà ra khay có lót giấy bạc, cho khay gà vào ngăn giữa, nướng 15 phút.
- Qua 15 phút hạ lửa xuống 200 độ C Và lấy khay gà ra quết 1 lớp hỗn hợp mật ong. Quết trên da và bên dưới thịt.
Tiếp tục nướng 7 phút. Sau đó lấy thịt ra quét tiếp 1 lớp mật ong nữa. Cứ thế quét 3-4 lần và nướng cho đến khi da gà vàng giòn là được (thời gian tổng cộng là khoảng 45 phút).
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét