THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đùi gà

Đùi gà nướng xù giòn

Món đùi gà vẫn giòn rụm thơm ngon mà không béo ngấy. Đơn giản vì bạn không chiên chúng theo cách thông thường.
Bạn thích đùi gà chiên giòn nhưng đôi khi lại ngần ngại trước món khoái khẩu của mình chỉ vì chúng quá giàu năng lượng. Với cách chế biến này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi lượng chất béo đã được cắt giảm hết mức có thể. 

1. Nguyên liệu

- 6 cái đùi gà (có thể dùng cánh hay lườn gà)
- 250g sữa chua không đường
- 3 tép tỏi
- ít rau mùi tây
- 1 quả chanh vàng
- 1 nhúm muối
- 6 lát bơ cỡ quân cờ
- Bột chiên xù hay vụn bánh mì khô

2. Cách làm

- Rửa sạch đùi gà, để ráo, ướp đều với muối. 
- Đổ sữa chua vào tô. Băm nhỏ tỏi và rau mùi rồi trộn đều với sữa chua. Sau đó vắt nước cốt chanh vào hỗn hợp. 
- Đổ bột chiên xù ra tô.
Nếu dùng vụn bánh mì, bạn nên trộn thêm chút muối. 
- Nhúng đùi gà vào hỗn hợp sữa chua rồi tẩm bột chiên xù sao cho lớp bột chiên xù bám đều quanh đùi gà. 
- Đặt đùi gà lên khay nướng, xếp bơ đã cắt lát lên. 
- Phủ lên khay nướng một lớp giấy bạc và cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn bỏ lớp giấy bạc rồi nướng thêm 15 phút nữa đến khi đùi gà có màu vàng đẹp là được. 
- Lấy đùi gà ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.