THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đùi gà

Đùi gà rút xương ngâm rượu

Món đùi gà rút xương hấp rồi ngâm rượu vô cùng lạ miệng lại rất thơm ngon, chắc chắn nếu thử một lần bạn sẽ nhớ mãi.

1. Nguyên liệu

- 2 đùi gà lớn, khoảng 300g
- 300ml nước; 80ml nước rượu nấu ăn; 20ml tương ngọt; 30g hành lá; 3-4 lát gừng; 3 cánh hoa hồi; 20g đường; 1.5g muối; 1 ít kỳ tử

2. Cách làm

- Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương rồi đem ướp với muối trong 10 phút.

- Cho nước vào một nồi, cho hành, gừng, hoa hồi, đường vào rồi đun sôi trong 10 phút.
Sau đó, cho hỗn hợp nước ra bát để nguội. Và thêm rượu nấu ăn vào bát nước.
- Để miếng thịt gà lên giấy bạc rồi cuộn lại. Lưu ý cuộn mặt da gà ra bên ngoài.

- Cho thịt gà vào nồi nước sôi hấp trong 12 phút cho gà chín.
- Lấy thịt gà ra, để nguội trong 5 phút. Mở giấy bạc ra, thái thịt gà thành các khoanh có độ dày 2cm.
- Cho thịt gà vào bát nước rượu cùng hạt kỳ tử ngâm trong 3 tiếng. Ngon nhất là để qua đêm trong tủ lạnh.
- Cuối cùng vớt gà ra, để ráo rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.