THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đùi gà sốt chanh vàng

Món đùi gà sốt chanh vàng vừa ngon lại lạ miệng, chị em hãy thử chế biến cho cả nhà nhé!

1. Nguyên liệu

- Đùi gà: khoảng 4 cái
- Chanh vàng: ½ quả
- Bột chiên giòn (hoặc bột mì): 30g
- Sả: 1 cây nhỏ
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Hành: 1 củ nhỏ
- Tương ớt, chanh, đường, gia vị, dầu mè, hạt tiêu
- Rau sống ăn kèm: rau mùi, rau húng

2. Cách làm

- Đùi gà rửa sạch, dùng dao khứa vài khứa trên bề mặt đùi gà.  
- Trộn hạt tiêu với bột chiên giòn. Lăn từng chiếc đùi gà qua bột chiên giòn sao cho bột bám đều bao kín đùi gà.
- Đun nóng dầu ăn, cho đùi gà vào rán chín vàng các mặt. Gắp đùi gà đặt lên giấy thấm dầu cho giấy thấm dầu hút bớt phần dầu thừa.
- Sả và hành đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Hòa hỗn hợp nước sốt gồm tương ớt, nước cốt chanh vàng, đường, gia vị, dầu mè và hạt tiêu sao cho thành hỗn hợp chua ngọt vừa miệng.
- Phi thơm hành và sả băm nhỏ, cho nước xốt vào đun sôi. Thả đùi gà đã rán chín vàng vào đảo đều cho nước sốt thấm đều vào đùi gà là được.
- Cho đùi gà sốt chanh vàng ra đĩa và thưởng thức với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.