Món chạo bò cuốn sả thơm mùi thịt bò, tiêu, ngọt đậm đà vị thịt bò. Khi ăn phần chả bên trong bạn còn thấy vị ngọt thơm của sả thấm vào phần chả rất ấn tượng.
1. Nguyên liệu
- Thịt bò xay: 200 g
- Sả: 3 cây
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
- Nước mắm: 1 muỗng cà phê
- Nước cốt me: 2 muỗng cà phê
- Đường trắng: 1/2 muỗng cà phê
- Ớt: 1 trái
2. Cách làm
- Sả bóc vỏ bên ngoài, chọn phần trắng nõn bên trong, cắt thành các thanh sả bằng nhau.
Giữ lại phần đuôi củ sả, cắt nhỏ. Ớt cắt nhỏ.
- Trộn sả và ớt với thịt bò xay, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ướp khoảng 10 phút cho thịt ngấm.
- Lấy 1 phần thịt bọc quanh cây sả, dùng tay nắm kĩ để thịt ôm khít lấy cây sả, nếu nắm không chắc tay khi nướng thịt sẽ bong ra. Cho thịt vào lò, nướng ở nhiệt độ 250 độ khoảng 7 phút mỗi mặt là thịt chín.
- Cho 2 muỗng cà phê nước cốt me đun nóng.
- Bày thịt đã chín ra đĩa chan nước sốt lên. Trang trí bằng rau ngò gai và ớt trái.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét