THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đùi gà chiên nước cốt dừa

Món đùi gà chiên nước cốt dừa thơm ngon, beo béo vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 8 cái đùi gà
- 1 miếng gừng
- 2 tép tỏi
- 1 củ nghệ
- 1 củ hành tím
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê muối
- 400ml nước cốt dừa
- 2 lá chanh

2. Cách làm

- Tỏi, gừng, hành tím, nghệ cho vào cối giã nhuyễn.
- Đùi gà rửa sạch, để ráo. Cho đùi gà vô âu, rồi cho muối, bột nêm và tỏi-gừng-hành-nghệ đã giã vào tô trộn đều.
- Tiếp theo cho nước cốt dừa vào ướp chung với thịt khoảng 1 tiếng cho thịt thấm.
- Cho tất cả nguyên liệu hỗn hợp trên vào nồi cùng với lá chanh bắc lên bếp rim cho đùi gà chín. Nhớ thỉnh thoảng trở đùi gà cho khỏi bị cháy.
Khi thấy gà vừa chín là tắt bếp gắp đùi gà ra dĩa.
- Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu), chờ dầu nóng cho từng đùi gà vào chiên vàng.
- Đùi gà rán vàng gắp ra đĩa.
- Tận dụng nước sốt cho cơm vào trộn đều sẽ có cơm chiên rất béo và thơm.
- Trang trí cho ít xà lách thái nhỏ ra đĩa. Xếp đùi gà lên rồi cho ít hành phi xung quanh đùi gà là xong.
- Đùi gà chiên nước cốt dừa có thể ăn chơi hay ăn với cơm đều rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.