THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đùi gà chiên giòn cay

Đùi gà chiên có lớp vỏ giòn ngon, hấp dẫn, quyện lẫn vị cay cay vô cùng thú vị.

1. Nguyên liệu

- 10 đùi gà nhỏ
- Hỗn hợp (A): 100 g bột chiên giòn, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/ 2 muỗng cà phê đường, 150 ml nước hòa chung trong 1 cái bát
- Hỗn hợp (B): 100 g bột chiên giòn, 1 muỗng cà phê bột nêm trộn chung trong 1 cái tô khác

2. Cách làm

- Đùi gà rửa sạch, luộc sơ vài phút. Sau đó đổ gà ra rổ xả qua nước lạnh, rồi cho đùi gà vào bát bột (A) để 20 phút cho đùi gà ngấm gia vị.
- Gắp từng cái đùi gà lăn qua tô bột chiên giòn (B).
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, cho từng đùi gà vào chiên lửa vừa. Vừa chiên vừa lật gà cho đùi gà chín đều giòn thơm mới gắp ra dĩa lót giấy thấm dầu.
- Trình bày: Đùi gà chiên giòn cay cho ra đĩa có salad và ăn kèm với tương ớt chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)  

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.