THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đùi gà chiên giòn xóc tỏi ớt

Cuối tuần thưởng thức món đùi gà chiên xóc ớt tỏi vừa ngon lại không khó làm chắc chắn sẽ hợp khẩu vị gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- 10 đùi gà nhỏ
- 50g bột chiên giòn
- 50g tinh bột bắp
- 1 nhánh hành lá
- 1 củ hành tím
- 4 tép tỏi
- 1 trái ớt sừng
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối

2. Cách làm

- Đùi gà rửa sạch, luộc qua nước sôi 2-3 phút. Sau đó đổ ra rổ để ráo.
- Cho đùi gà vào túi nilon cùng với bột chiên giòn và bột bắp xóc đều. Nhớ xóc nhiều lần cho bột bám nhiều đùi gà.
- Hành tỏi băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Ớt băm nhỏ.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng thì cho từng đùi gà vào chiên lửa vừa. Chiên cho đùi gà chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc chảo khác lên bếp. Cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành, ớt, tỏi... vào xào thơm.
Sau đó cho đùi gà vào xóc đều khoảng 1-2 phút là tắt bếp.
- Đùi gà chiên xóc ớt tỏi cho ra đĩa, có xà lách và hoa tỉa từ dưa chuột. Món này dùng nóng với cơm hay ăn chơi đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.