THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đùi gà

Đùi gà nhúng mắm ớt

Hãy quên gà luộc đi, với một ít hoa hồi, quế, nước sốt và xì dầu, bạn sẽ có món gà cay cay ấm nóng cho ngày đầu năm mới thêm thi vị.
Thịt gà luộc, gà rang hay nướng đều là những món quá quen thuộc với chúng ta. Nếu bạn không ngại thử một món ăn cay nồng thì hãy bắt tay vào làm món gà với vị sốt đặc biệt từ quế và hoa hồi này nhé. Hoàn toàn không gây ngấy như chúng ta vẫn tưởng, món gà sốt này là vô cùng đậm đà và rất đưa cơm.

1. Nguyên liệu

+ Đùi gà: 2 chiếc
+ Lạc
+ Rượu
+ Xì dầu
+ Hạt mè trắng
+ Hoa hồi
+ Dầu mè
+ Nhánh quế
+ Hạt tiêu
+ Dầu ăn
+ Ớt
+ Giấm

2. Cách làm

2.1. Luộc gà
- Rửa sạch thịt gà, cho vào nồi, thêm nước ngập thịt gà, đổ rượu vào và đun sôi.
- Vớt gà ra, rửa lại với nước lạnh.
- Cho vào nồi, đổ nước ngập gà, thêm vài lá gừng tươi rồi đun sôi (Chú ý: Bước này lấy nước mới, không dùng nước vừa đun sôi ở trên).
- Rửa sạch gà với nước đá một lần nữa.
- Cho gà vào nước vừa đun ban nãy, vặn lửa to cho nhanh sôi. Đến lúc nước sôi, để lửa nhỏ, đun khoảng 5 phút nữa. tắt bếp và ngâm gà trong vòng 10 phút.
- Cho gà vào bát, đổ đầy đá và giữ nguyên trong khoảng 20 phút.
2.2. Làm sốt ướp gà
- Dùng chảo rang chín lạc.
- Lạc bỏ vỏ, giã nhỏ.
- Cho ớt, quế, hoa hồi, dầu  vào chảo, xào thơm trên lửa nhỏ.
- Sau khi xào xong, đổ nước sốt ra bát, thêm hạt mè trắng.
=> Thế là ta đã có đầy đủ gia vị để ướp gà gồm nước sốt, xì dầu, lạc rang, gừng tươi.
- Đùi gà cắt nhỏ thành những miếng dày 2cm, nhúng vào nước sốt cho thấm gia vị và bắt đầu thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.