Chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ thích thú với món chạo bò này!
1. Nguyên liệu
- Bò xay 500g
- Mỡ heo thái hạt lựu 50g
- 3 thìa súp sả băm
- 3 thìa cà phê hành tím băm
- 3 thìa cà phê tỏi băm
- 2 thìa cà phê đường
- 2 thìa bột ngũ vị
- Bột nêm, hạt tiêu
- Mía 10 - 12 khúc
2. Cách làm
- Cho tất cả các hỗn hợp trên vào bát tô bò xay.
- Trộn đều sao cho hỗn hợp thật nhuyễn. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc nilon bọc kín miệng bát rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 20-30 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị, như vậy món chạo bò nướng mía sẽ thơm ngon hơn.
- Các bạn kiểm tra thịt đã đạt yêu cầu, lấy thịt ra ngoài ngăn tủ lạnh rồi nắm thịt bọc quanh khoảng 2/3 khúc mía rồi để riêng ra đĩa. Thực hiện như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.
Khi nắm thịt các bạn chú ý nắm dày vừa phải để thịt chín đều, không nên nắm quá dày hoặc quá mỏng nhé.
- Xếp lên vỉ nướng của bếp lò hoặc nướng trên than hoa.
- Sau đó cho vào lò để ở nhiệt độ 200 độ C. Tiến hành nướng trong vòng 20 -25 phút hoặc đến khi chạo bò chín.
Trong trường hợp các bạn không có lò nướng, có thể sử dụng than hoa để nước như sau: Xếp các khúc mía lên vỉ nướng rồi nướng trên bếp than hoa, tuy nhiên đối với cách nướng này các bạn lưu ý lật, xoay thường xuyên để thịt bò không bị cháy.
- Khi chạo bò chín xếp lên đĩa chấm cùng tương ớt.
Hay ăn kèm bánh hỏi, chấm mắm chua ngọt.
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét