THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chạo bò nướng mía

Chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ thích thú với món chạo bò này!

1. Nguyên liệu

- Bò xay 500g
- Mỡ heo thái hạt lựu 50g
- 3 thìa súp sả băm
- 3 thìa cà phê hành tím băm
- 3 thìa cà phê tỏi băm
- 2 thìa cà phê đường
- 2 thìa bột ngũ vị
- Bột nêm, hạt tiêu
- Mía 10 - 12 khúc

2. Cách làm

- Cho tất cả các hỗn hợp trên vào bát tô bò xay.
- Trộn đều sao cho hỗn hợp thật nhuyễn. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc nilon bọc kín miệng bát rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 20-30 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị, như vậy món chạo bò nướng mía sẽ thơm ngon hơn. 
- Các bạn kiểm tra thịt đã đạt yêu cầu, lấy thịt ra ngoài ngăn tủ lạnh rồi nắm thịt bọc quanh khoảng 2/3 khúc mía rồi để riêng ra đĩa. Thực hiện như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.
Khi nắm thịt các bạn chú ý nắm dày vừa phải để thịt chín đều, không nên nắm quá dày hoặc quá mỏng nhé.
- Xếp lên vỉ nướng của bếp lò hoặc nướng trên than hoa.
- Sau đó cho vào lò để ở nhiệt độ 200 độ C. Tiến hành nướng trong vòng 20 -25 phút hoặc đến khi chạo bò chín.
Trong trường hợp các bạn không có lò nướng, có thể sử dụng than hoa để nước như sau: Xếp các khúc mía lên vỉ nướng rồi nướng trên bếp than hoa, tuy nhiên đối với cách nướng này các bạn lưu ý lật, xoay thường xuyên để thịt bò không bị cháy.
- Khi chạo bò chín xếp lên đĩa chấm cùng tương ớt.
Hay ăn kèm bánh hỏi, chấm mắm chua ngọt.
Có thể tuốt mía tách rời hoặc để nguyên cả khúc mía để cầm cũng khá hay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.