THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Da gà xóc muối ớt (2)

Da gà chiên giòn xóc muối ớt lạ miệng mà lại rất ngon, da gà giòn tan, thơm mùi tỏi, đảm bảo ai cũng thích mê, món này cho các ông xã nhậu với cốc bia thì tuyệt vời.

1. Nguyên liệu

- 200g da gà
- 1 quả ớt chuông xanh hoặc đỏ, vàng
- 1 quả ớt cay
- 1 củ tỏi
- 2 nhánh hành lá
- 1 bát con bột năng
- 1 chút muối, tiêu, bột nêm
- 1 thìa con rượu trắng

2. Cách làm

- Ớt chuông rửa sạch, tách bỏ ruột và hạt, thái miếng vừa ăn. Hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, ớt cay thái lát mỏng.
- Da gà rửa sạch với chút giấm và muối, để thật ráo nước sau đó thái da gà thành những miếng vừa ăn.
- Cho da gà vào 1 cái bát, thêm chút muối, bột nêm, tiêu trắng, rượu trắng rồi trộn đều, ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Sau 15 phút, cho bột năng vào da gà và trộn đều cho da gà bám đều 1 lớp bột năng.
- Cho nhiều dầu vào chảo đun nóng dầu thì gắp từng miếng da gà cho vào chiên, đảo đều cho da gà được chín vàng giòn đều thì vớt da gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Cho chảo sạch lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu mới cho tỏi vào phi thơm lên, cho ớt chuông, ớt thái lát vào xào sơ qua.
Không nên xào chín ớt chuông để giữ độ giòn cho món ăn.
- Trút toàn bộ da gà đã chiên giòn vào chảo, xóc đều rồi cho hành lá vào đảo đều là tắt bếp, xúc da gà chiên giòn xóc tỏi ớt ra đĩa, rắc thêm chút muối tiêu nếu thích.
- Trút gà ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.