Thịt gà là thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình, các món ăn được chế biến từ thịt gà lại vô cùng phong phú, đơn giản nhất là gà luộc hay gà rang… Tuy vậy, để giúp cho bữa ăn gia đình bạn tăng phần hương vị thì bạn cũng đừng bỏ qua món gà nướng bơ đậu phộng đơn giản mà ngon miệng này nhé. Từng miếng thịt gà ngọt mềm với lớp bơ đậu phộng thơm ngậy. Đây sẽ là món ngon cuối tuần đặc biệt cho cả gia đình thưởng thức!
1. Nguyên liệu
- 1,4kg đùi gà
- ½ bát bơ đậu phộng
- 1 tép tỏi
- 1 nhánh gừng
- 30ml nước cốt chanh
- 7ml nước mắm tỏi ớt
- 20ml nước tương
- 15ml mật ong
- 5ml dầu mè
- 30ml dầu ăn
- 45ml nước nóng
- Vài cây rau mùi tây
2. Cách làm
- Tỏi gừng băm nhỏ cho vào bát, thêm nước cốt chanh, nước mắm tỏi ớt, dầu mè, nước tương, mật ong, dầu ăn vào trộn đều.
Thêm ½ bát bơ đậu phộng vào với vài thìa nước nóng dể bơ lỏng bớt ra, trộn đều cho nguyên liệu quyện vào nhau.
- Rau mùi rửa sạch, tách riêng phần lá và phần cọng, sau đó cắt nhỏ phần lá.
- Cho rau mùi cắt nhỏ vào bát bơ đậu phộng trộn đều.
- Cho 1 nửa sốt bơ đậu phộng vào túi zip, thêm đùi gà vào và đóng nắp túi lại, bạn bóp đều cho nước sốt phủ đều và thấm vào đùi gà. Ướp thịt gà trong tủ lạnh ít nhất 30 phút hoặc để qua đêm.
- Vặn lò nướng ở 190 độ C. Cho tất cả gà và phần nước sốt đã ướp vào khay nướng, bạn nướng 30 phút.
- Sau 30 phút, lấy khay gà ra, dùng cọ quét ½ lượng bơ đậu phộng còn lại lên trên gà, nướng thêm 15 phút nữa là xong.
- Lấy gà ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn budgetbytes)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét