Những miếng gà thơm phức ngay từ khi còn ở trong lò thật kích thích vị giác làm sao! Để rồi sau đó, khi món gà nướng được “trình làng”, lớp da vàng ruộm bóng bẩy bọc lấy phần thịt săn chắc, nóng hổi còn bốc khói nghi ngút hấp dẫn thế này thì ai mà cưỡng lại được? Cách chế biến đùi gà nướngcam này thật mới lạ với sốt cam thơm lừng, chua ngọt mà vẫn giữ được độ đậm đà, thơm nức đặc trưng của một món nướng khiến ai ăn cũng ghiền.
1. Nguyên liệu
- 2 đùi gà lớn
- 40ml nước cam
- 15ml rượu martini
- ½ muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe mật ong
- 1 muỗng cafe tiêu xay
- 6 đinh hương
- 1 muỗng cafe dầu olive
- 1 muỗng cafe giấm
- 1 muỗng cafe bột bắp
- 1 muỗng cafe vỏ cam bào
2. Cách làm
- Vắt lấy 40ml nước ép cam sau đó trộn đều cùng rượu, muối, tiêu, mật ong. Dùng nĩa xiên qua đùi gà để gà thấm đều gia vị và chín đều hơn.
- Cho gà vào ướp cùng hỗn hợp gia vị ở trên sau đó rắc thêm muối, đinh hương. Cho gà vào tủ lạnh ít nhất 12 giờ hoặc qua đêm.
- Cho gà đặt lên giấy nến vào lò nướng ở 175 độ C trong khoảng 15 phút. Trong lúc đó bạn lấy nước còn lại ở phần ướp gà trộn cùng giấm, vỏ cam, bột bắp.
- Sau đó bạn lấy gà ra, phết đều hỗn hợp nước sốt lên khắp mặt gà rồi cho lại vào lò, tăng nhiệt lên 210 độ C nướng thêm 40-50 phút nữa. Sau mỗi 8-10 phút thì lấy ra tiếp tục phết hỗn hợp nước sốt.
- Lấy gà ra. Khi ăn có thể cắt thêm cam tươi để trang trí.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn: BSC)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét