THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bia

Đùi gà nướng bia

Gà nướng đậm vị hòa quyện với hương khói than sẽ hấp dẫn lắm luôn!

1. Nguyên liệu

- 8-10 đùi gà
- 60ml dầu olive
- 3-4 tép tỏi
- 15ml nước cốt chanh
- 250ml bia
- Rau mùi
- Muối, tiêu, ớt bột

2. Cách làm

- Rửa sạch đùi gà rồi cho vào túi nylon thực phẩm.
- Cho dầu, muối, ớt bột, tiêu, tỏi xay và chanh vào bát để làm sốt ướp gà.
- Thêm bia vào bát rồi khuấy đều lên.
- Nêm nếm thêm một ít muối nếu sốt còn nhạt. Bạn nên nêm hơi mặn một chút để thịt gà ướp thêm đậm vị nhé!
- Sau khi nêm nếm, bạn cho cả rau mùi xắt nhỏ vào chung.
- Đổ hết phần nước ướp vào túi thịt gà, xoa đều để gà dễ thấm gia vị. Để ướp trong khoảng 2-3 tiếng đồng hồ.
- Chuẩn bị bếp than nóng, nướng gà khoảng 25-30 phút thì lật mặt để gà chín đều, tránh để bị cháy khét.
- Cứ mỗi 7-8 phút bạn lại quết một lớp sốt ướp lên thịt gà để gà thêm ngon.
Gà nướng than dạng này ăn ngon nhất là khi còn nóng. Thịt gà nướng mềm thơm, với lớp da được quết gia vị đậm đà.
Có thể ăn kèm với một ít dưa chuột hoặc muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.