Gà luộc ngâm xì dầu là món ăn vô cùng độc đáo. Khi chế biến món ăn này, đầu bếp không cần chiên gà trong dầu mỡ nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm và thơm ngon, đậm đà ngấm vị xì dầu cay.
1. Nguyên liệu
- Đùi gà
- Lạc rang
- Hành
- Gừng
- Tỏi
- Ớt chưng
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, mắm, xì dầu, đường, mì chính
2. Cách làm
- Chuẩn bị các nguyên liệu gồm: đùi gà rửa sạch (tốt nhất nên chọn gà Tam Hoàng), lạc rang còn vỏ, hành, gừng và tỏi bóc vỏ, đập dập và hành rửa sạch ngắt bỏ rễ.
- Đùi gà sau khi rửa sạch ướp với 1 chút muối cho ngấm gia vị, đặt nồi nước lên bếp, thả một ít gừng và hành vào, thêm chút gia vị và thả đùi gà vào luộc khoảng 15 phút rồi tắt bếp và ngâm đùi gà trong nồi thêm 15 phút nữa.
- Chuẩn bị sẵn một bát nước nguội, thả đùi gà vào và để trong tủ lạnh.
- Lạc rang chín để nguội, bỏ vỏ và đập dập.
- Hạt tiêu nguyên hạt cũng đập dập.
- Đặt một chảo dầu lên bếp, đun nóng rồi tắt đi để khoảng 20 phút. Đổ dầu vào bát đựng hạt tiêu.
- Chặt đùi gà thành nhiều miếng nhỏ, bỏ vào đĩa, rắc một ít lạc lên trên.
- Gừng, tỏi băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
- Cho hành, gừng, tỏi băm, lạc vào bát sạch. Thêm muối, đường, hạt nêm, xì dầu, mắm và một chút giấm vào khuấy tan gia vị. Đổ ớt chưng và hạt tiêu ngâm dầu vào rồi khuấy đều ta có nước sốt xì dầu thơm lừng.
- Rưới sốt lên thịt gà sao cho các miếng thịt đều ngấm đều sốt, ngâm gà khoảng 30 phút và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét