THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chạo

Chạo heo bọc sả chiên - Nem lụi

Thịt cuốn sả chiên là món ăn rất dễ thực hiện, thịt ngọt đậm đà và thơm lừng mùi sả với hành khô. Với món ăn này bạn có thể dùng để nhậu hoặc ăn với cơm nóng, chấm nước mắm tỏi ớt hay tương ớt cay đều ngon. Món ăn có màu vàng ruộm bắt mắt, bên ngoài giòn và bên trong mềm thơm rất hấp dẫn. Với những ngày mưa bão hơi lạnh là thời gian rất thích hợp để bạn dùng món thịt cuốn sả chiên cho thực đơn của gia đình đấy! 

1. Nguyên liệu

- 200g thịt nạc vai xay
- 15-20 củ sả
- 2 củ hành khô
- Bột năng
- Gia vị : hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Sả rửa sạch cắt đôi thành khúc chừng 15cm.
Bóc bớt lớp vỏ bên ngoài cho dễ cuốn.
- Lấy 2 củ sả cùng 2 củ hành khô thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn, nếu ăn được cay bạn cho thêm chút ớt vào xay cùng.
- Trộn thịt với sả, hành khô, 2 thìa café hạt nêm, 2 thìa café nước mắm, hạt tiêu, 1 thìa canh bột năng để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. 
- Dùng thịt cuốn quanh củ sả và nắm thật chặt.
- Cho dầu vào chảo chiên thịt đến khi vàng, gắp ra giấy thấm dầu cho ráo.
- Xếp nem lụi ra đĩa, ăn kèm bún, rau sống khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.