THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả đậu thịt chiên giòn

Món chả đậu thịt vàng rộm không chỉ hợp ăn với cơm trắng, mà với bún hay cháo cũng là ý tưởng không khiến bạn thất vọng.

1. Nguyên liệu

- 100g thịt lợn băm
- 100g đậu phụ
- Gia vị ướp: 1 muỗng canh hành lá băm nhỏ, 1 muỗng canh gừng băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn, ¼ muỗng cà phê đường, 1 ít muối tùy khẩu vị
- Gia vị chiên: 2 tép tỏi băm nhỏ, 1 củ hành tím băm nhỏ, 1 thìa cà phê hành lá thái nhỏ, 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ, ½ muỗng canh tương nhạt, ¼ muỗng cà phê dầu mè

2. Cách làm

- Cho đậu phụ vào khăn mỏng sạch, bóp nát đậu cho ra bớt nước. Sau đó cho phần đậu này vào bát lớn, trộn đều với thịt băm và tất cả các gia vị ướp.
- Sau đó chia nhân vừa trộn thành 6 phần, đeo bao tay thực phẩm vào, lần lượt viên tròn phần nhân này rồi ấn dẹt.
- Làm nóng dầu trong chảo, chờ dầu nóng thì thả từng viên chả đậu vào chiên.
- Chiên cho đến khi một mặt trở nên xém vàng trên lửa trung bình (khoảng 3 phút) mới lật chả chiên vàng nốt mặt còn lại.
- Thêm hành tím, tỏi bằm, hành lá cắt nhỏ, gừng băm, nước tương nhạt và dầu mè vào đảo qua lại chừng vài giây cho gia vị dậy thơm. Hạ nhỏ lửa, đậy nắp lại và tiếp tục chiên trong 1 phút nữa thì tắt bếp.
- Gắp chả ra đĩa, dùng nóng.
- Viên chả vàng rộm không chỉ hợp ăn với cơm trắng, mà với bún hay cháo cũng là ý tưởng không khiến bạn thất vọng.
- Món này có thể biến tấu thêm phần nhân thịt bằng thịt gà hay bò cho lạ miệng, hoặc biến thành món chay khi bạn loại bỏ chính phần nhân thịt này.
*Lưu ý:
 +Trước khi trộn nhân nhất thiết phải vắt bớt nước ở đậu để tránh đậu bị ra nước hay vỡ nát trong quá trình chiên. 
 +Khi chiên chả, không nên lật thường xuyên mà phải đợi cho một mặt vàng giòn mới lật để chiên nốt mặt còn lại. Tuy nhiên, ở giai đoạn cuối, giai đoạn đảo thơm gia vị lại cần phải di chuyển chúng thường xuyên để tránh bị cháy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.