THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả cốm

Thưởng thức chả cốm siêu ngon khi vào thu.

1. Nguyên liệu

- 1 bát thịt xay (thịt vai)
- 3 thìa cốm khô, nhặt loại bỏ những hạt cốm xấu rửa qua cho sạch
- 1 thìa bột năng
- 1 quả trứng gà
- 1 xíu đường, bột nêm, xíu muối, xíu nước mắm, tiêu, 1 củ hành khô

2. Cách làm

- Cho thịt xay, hành khô, bột năng và các loại gia vị trên vào máy xay vài vòng cho thịt nhuyễn mịn hơn.
- Cho thịt ra bát, rồi thêm cốm, trứng gà, dùng bao tay trộn thật đều lên.
- Bắc chảo lên bếp, cho vài thìa dầu ăn vào chảo, múc 1 thìa thịt xay, viên tròn rồi ấn dẹt, để miếng chả chỉ dày khoảng 1cm.  
- Cho từng viên chả vào chảo chiên vàng 2 mặt hoặc cho đến khi chín.
- Sau đó gắp chả cốm ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Chả cốm ăn nóng cùng tương ớt hoặc nước mắm tỏi ớt đều rất tuyệt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.