Thêm một món chay đơn giản cho bạn vào những ngày muốn thanh tịnh, chấm tương ớt ăn chơi hay ăn cùng cơm đều ngon.
1. Nguyên liệu
- 5 miếng đậu hũ (đậu phụ) trắng
- 50 g bột mỳ
- 1 tai nấm mèo nhỏ ngâm nở cắt sợi nhỏ
- 1 khoanh cà rốt cắt sợi
- 1/2 bắp ngô luộc sẵn lấy hạt
- Hành boa rô cắt nhỏ, hành củ băm nhỏ
- 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ bột ngọt
2. Cách làm
- Đậu hũ rửa sạch, dùng muỗng tán đều cho đậu tơi nhuyễn rồi trộn tất cả nguyên liệu ở trên lại vo viên tròn ấn hơi dẹt.
- Đun sôi dầu ăn, thả viên đậu hũ vào chiên trên lửa lớn, vàng đều 2 mặt.
- Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét