THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi

Xôi thịt chưng mắm tép

Nếu bạn đã cảm thấy chán các món xôi thông thường thì hãy thử làm món xôi thịt chưng mắm tép này tại nhà xem sao nhé.

1. Nguyên liệu

- 300 g gạo nếp
- 150 g thịt xay
- 1 củ sả
- 1/2 quả ớt hiểm
- 1 củ hành
- 2 tép tỏi
- 1 thìa mắm tép
- 1 thìa bột nghệ
- Một ít muối, dầu ăn

2. Cách làm

- Gạo nếp vo sạch sau đó cho vào nồi, thêm một thìa bột nghệ vào hòa tan sau đó ngâm gạo qua đêm.
- Gạo ngâm qua đêm bạn vo lại vài lần cho hết mùi nghệ rồi trộn gạo nếp với một ít muối. Hấp gạo chín thành xôi.
- Trong lúc đồ xôi bạn làm thịt chưng mắm tép:
 Sả, hành, tỏi, ớt bạn sơ chế rồi cho vào máy xay xay nhỏ.
- Cho chảo chống dính lên bếp, thêm thịt xay vào đun ở lửa nhỏ rồi đảo tơi thịt xay.
- Bạn đun cho thịt xay săn lại và cạn bớt nước thì cho 2 thìa dầu ăn và sả, hành, tỏi, ớt xay nhỏ vào đảo chung.
- Bạn đảo cho đến khi thịt hơi xém cạnh thì thêm mắm tép vào đảo đều cho thịt ngấm mắm tép rồi tắt bếp.
- Xôi chín thì lấy ra bát và thêm mắm tép lên trên là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.