THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Chả cua áp chảo

Chả cua áp chảo là món ăn ngon, nấu trong tích tắc dành cho bữa tiệc mừng Giáng Sinh trong không khí ấm cúng với gia đình.

1. Nguyên liệu

- Thịt cua: 100g
- Gạch cua: 20g
- Củ năng: 50g
- Khoai tây: 80g
- Cà rốt: 50g
- Trứng cút: 10 quả
- Bột xù: 2 thìa
- Hành tây: ¼ củ
- Rau húng quế: 1 ít
- Tỏi băm, cà chua, xà lách
- Ngò rí, hành lá, lá chuối
- Muối, tiêu hạt, tương ớt, dầu ăn
- 4 cái khuôn tròn không đáy đường kính 5cm
- Bột ngọt
- Hạt nêm
- Sốt chấm: 2 mayonnaise + 1 tương ớt

2. Cách làm

- Ướp thịt cua với 1 ít bột ngọt và 1 ít hạt nêm , để thấm.
 Củ năng, khoai tây, cà rốt, hành tây gọt vỏ, cắt sợi. Khoai tây ướp riêng với 1 ít muối, tiêu.
 Rau húng quế và hành lá cắt nhỏ, để riêng. Xà lách, cà chua, ngò rí rửa sạch, để ráo.
- Phi thơm tỏi băm, cho hành tây, cà rốt và củ năng vào xào vừa chín tới. Trút ra tô, trộn đều với thịt cua, bột xù, 5 quả trứng cút, rau húng quế và 2 thìa mayonnaise .
- Lót lá chuối dưới khuôn, cho khoai tây xuống đáy khuôn, thêm nhân chả cua vào từng khuôn dày khoảng 1,5cm, cho vào chảo, đập 1 quả trứng cút lên mặt, đập nắp đun lửa nhỏ đến khi quả chín, rắc gạch cua và hành lá lên mặt.
- Xếp chả cua ra đĩa, trang trí với cà chua, xà lách và ngò rí, khi ăn chấm kèm xốt mayonnaise trộn tương ớt.
 Lưu ý:Nên dùng thịt cua tươi, nếu mua cua làm sẵn nên trụng qua nước sôi có pha ít rượu rồi để ráo. Thêm trứng cút giúp món chả béo, mềm và không bị khô.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.