THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả cốm

Cốm là một thức quà của lúa non, mùa cốm xuất hiện vào tháng 7 đến tháng 11, cốm có thể được ăn kèm với chuối chín thành một món tráng miệng hấp dẫn, hoặc cũng có thể được chế biến thành những món ăn rất thơm ngon, đặc biệt đó là món chả cốm – đặc sản của Hà Nội.

1. Nguyên liệu

- Thịt nạc vai băm: 200g
- Giò sống: 200g
- Cốm: 200g
- Hành khô: 3 củ
- Tiêu: ½ thìa
- Nước mắm: 1 thìa

2. Cách làm

- Vẩy nước làm ướt cốm để cho cốm mềm, nên vẩy ít nước không nên quá nhiều, chỉ làm cho bề mặt cốm vừa đủ độ ướt.
- Giò sống giã nhuyễn trộn đều với thịt băm.
- Cho tiếp 3 củ hành khô đã băm nhỏ, tiêu cộng với 1 thìa dầu ăn và cốm vào trộn đều với thịt và nặn thành bánh với miếng vừa ăn.
- Sau đó hấp khoảng 15 phút để chả cốm chín.
 (Việc hấp chả cuốn sẽ giúp giữ hương thơm và vị ngon của cốm và đặc biệt là lúc rán chả sẽ không bị ra nước).
- Cuối cùng chiên chả cốm trong dầu nóng, nên chiên ngập dầu và để chả chín vàng đều hai mặt là có thể vớt ra cho ráo dầu.
*Lưu ý:
  +Khi chọn mua cốm nên chọn mua loại cốm non có màu xanh tự nhiên hơi vàng nhạt với hơi vàng, hạt mỏng, dẻo, còn các loại cốm bị nhuộm phẩm màu thường có màu xanh đậm và không có mùi của lúa non.
  +Nên cho vào chả ít gia vị vì cốm đã có vị ngọt, cho quá nhiều gia vị sẽ làm mất đi mùi vị đặc trưng của cốm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.