Lạ miệng, đủ dinh dưỡng và rất đưa cơm - món chả cua thịt hấp sẽ đảm bảo cả nhà có một bữa cơm cuối tuần thật ngon miệng!
Món chả hấp dẫn với lớp trên vàng ruộm, mềm mà không nát bởi sự kết hợp giữa thịt cua và thịt heo cùng mộc nhĩ giòn giòn bên trong khiến bạn chỉ có thể ăn no mà không chán.
1. Nguyên liệu
-300g thịt heo xay
-200g thịt cua làm sẵn, bạn có thể dùng tôm
-4 quả trứng gà
-2 lòng đỏ trứng (đổ lên bề mặt bát thịt)
-Vài tai nấm mèo (mộc nhĩ)
-1 lọn miến
-Hành hương, nước mắm, tiêu, muối, hạt nêm
-Dưa leo (tùy thích)
2. Cách làm
- Mộc nhĩ ngâm mềm, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Miến ngâm mềm. Dùng kéo cắt thành sợi ngắn.
- Cho thịt cua và thịt heo xay vào một tô trộn lớn.
- Thêm hành hương thái nhỏ, miến, trứng gà, mộc nhĩ vào cùng.
- Dùng thìa lớn trộn đều. Nêm vào tô thịt 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối cùng ít hạt tiêu, trộn đều rồi để thấm gia vị khoảng 1 tiếng.
Nếu muốn thử món chả có vừa miệng hay chưa bạn có thể lấy riêng một ít thịt vào bát nhỏ, cho vào lò vi sóng quay 1 phút để thịt chín và ăn thử; nếu nhạt thì thêm nước mắm.
- Chia hỗn hợp cua thịt vào bát hấp. Hấp khoảng 30 phút, thỉnh thoảng mở nắp nồi để lau nước đọng trên nắp nồi.
- Sau 30 phút, đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà, đổ lên trên bề mặt bát thịt hấp tiếp 15 phút nữa đến khi bề mặt lòng đỏ chín, se lại thì món chả sẽ có màu vàng đẹp.
- Nếu muốn bề mặt món chả khô ráo và hơi có màu vàng nâu thì sau khi hấp chín bạn để bát vào lò nướng, nướng 3 phút ở nhiệt độ 200ºC với chế độ lửa trên là được.
Ở bên ngoài, món chả cua thịt hấp thường được dùng ăn kèm với cơm tấm thịt nướng, nhưng khi không có thời gian để làm thịt nướng hay cơm tấm thì mình làm món chả này để ăn với cơm trắng, đơn giản hơn mà vẫn ngon và đủ chất cho bữa ăn tối trong gia đình; nhất là những nhà nào có trẻ nhỏ thì các bé đặc biệt yêu thích món này bởi hương vị thơm ngon và rất dễ ăn của nó.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét