Chả chìa ngon có màu cánh gián, có một ít sốt sánh xung quánh sườn, sườn dóc, thịt mềm và có vị ngọt đậm, thơm mùi hạt tiêu.
1. Nguyên liệu
- Sườn thăn: 500g
- Hành khô: 2 củ
- Hành củ
- Mật mía (đường hoặc mạch nha): 25g
- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, rau mùi
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Hành khô bóc vỏ, một nửa đập dập, nửa còn lại băm nhỏ.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Sườn rửa sạch, chia làm 2 dẻ một, sau đó chặt đôi dài 5cm.
- Cho sườn vào nồi nước sôi có pha chút muối, luộc qua, vớt ra để nguội. Rút bỏ bớt một dẻ sườn, để lại một dẻ. Dồn tất cả thịt xuống một đầu sườn, dùng dây lạt hoặc dây đay cuộn tròn thịt lại. Ướp sườn với hành băm nhỏ hạt tiêu, nước mắm, để 20 phút cho ngấm.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già, phi thơm hành, cho sườn vào xào săn, nêm vừa nước mắm, cho thêm chút nước vào đun sôi âm ỉ, để sườn chín nhừ, sau đó mới cho mật vào tiếp tục đun cạn cho miếng sườn bóng, cho tiếp hành hoa, bắc xuống.
- Bày chả vào đĩa, rắc hạt tiêu lên trên. Ăn nóng với dưa góp.
Chả vàng đều màu cánh gián, mật bám vào sườn, dóc xương, thịt mềm, ngấm đều, mùi thơm đặc trưng, vị ngọt.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét