Cách làm chả cua thơm ngon giàu dinh dưỡng cho bé yêu của bạn mà không phải ai cũng biết đâu nhé. Chả cua có mùi vị thơm ngon đặc trưng lại cực kì nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của bé yêu và phụ nữ mang thai nữa.
1. Nguyên liệu
+ 450g thịt cua
+ 100g hành lá
+ 1 quả ớt chuông
+ 60ml sốt mayonnaise
+ 2 quả trứng gà
+ 1 muỗng canh mù tạt
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 2 quả ớt đỏ
+ 1/2 chén vụn bánh mì
+ 100g bột chiên giòn
+ Dầu chiên
+ Nước sốt tartar
2. Cách làm
- Thịt cua xé vụn hoặc băm nhỏ.
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Ớt chuông rửa sạch rồi đem thái hạt lựu.
- Ớt đỏ cay cắt bỏ hết hạt ớt bên trong và thái nhỏ.
- Trứng gà đập ra bát để riêng khuấy đều cho tan.
- Lấy một cái bát lớn và cho vào các nguyên liệu gồm: thịt cua, hành lá, ớt chuông băm, trứng gà, ớt đỏ cay, sốt mayonnaise, mù tạt và một chút xíu muối. Sau đó, bạn dùng muỗng trộn thật đều lên nhé.
- Tiếp đến, bạn cho vụn bánh mì vào bát hỗn hợp chả cua và tiếp tục trộn đều. Các bạn có thể chia số vụn bánh mì làm hai để cho vào lần lượt như vậy trộn chả cua sẽ nhanh hơn và cũng đều hơn.
- Sau khi đã hoàn thành xong phần trộn chả cua, bạn dùng màng bọc nilon bọc kín miệng bát lại và cho bát chả cua vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Bước tiếp theo, bạn lấy bát chả cua ra ngoài và dùng tay nặn hỗn hợp chả cua thành những viên tròn có độ lớn hay nhỏ tùy theo ý thích của bạn. Bạn nặn được viên chả cua nào thì xếp ngay ra đĩa nhé.
- Sau đó, các bạn sẽ lăn những viên chả này qua một lớp bột mì trước khi chiên.
- Bắc một cái chảo lên bếp đun trên ngọn lửa vừa rồi thêm dầu ăn vào đun nóng. Dầu sôi cho từng viên chả cua vào, cứ tầm 5 phút lại lật mặt sau lên.
Nên dùng muỗng hoặc muối để lật như vậy cả cua sẽ không bị vỡ.
- Khi chả cua chín, có mùi thơm nức mũi, chả cua có sắc vàng nâu. Vớt chả cua ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu cho bớt ngấy.
Nên dùng muỗng hoặc muối để lật như vậy cả cua sẽ không bị vỡ.
- Khi chả cua chín, có mùi thơm nức mũi, chả cua có sắc vàng nâu. Vớt chả cua ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu cho bớt ngấy.
+Khi chiên chả cua các bạn lưu ý không mở lửa lớn để tránh làm chả cua nhanh bị cháy và làm khô thịt cua.
+Bạn cũng có thể nướng chả cua thay vì chiên để bớt đi chất béo từ dầu ăn. Nếu như các bạn nướng thì các bạn cần dùng lò nướng ở nhiệt độ là 205 độ C và nướng chả khoảng 10 phút thì lật mặt thứ hai lên nướng tiếp khoảng 5- 10 phút nữa là xong.
Cách làm chả cua không quá khó để bạn thực hiện. Với cách làm này bạn đã có thể làm bữa sáng cho cả nhà rồi. Chuẩn bị trước tối hôm trước và khi đến sáng thì chỉ cần hâm nóng lại và dùng kèm với bún và nước chấm là được rồi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét