THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả đậu nành

Chả đậu xốp, bùi bùi, giòn sựt sựt của mộc nhĩ, thơm nhẹ của nấm hương vô cùng hấp dẫn - bạn hãy làm chả đậu ngay dịp Rằm tháng 7 này nhé!

1. Nguyên liệu

-150g bã đậu nành - lấy được khi bạn tự làm sữa đậu nành (bạn đừng vắt quá kỹ để bã đậu nành không bị khô quá)
-1 bìa đậu
-1 cái mộc nhĩ
-6 cái nấm hương
-Gia vị, dầu ăn

2. Cách làm 

- Cho mộc nhĩ, nấm hương vào nước ấm ngâm khoảng 15 phút cho nở.  
- Sau 15 phút, lấy mộc nhĩ, nấm hương ra rửa sạch, băm nhỏ. 
- Trong một tô, bóp nát bìa đậu, trộn với bã đậu nành cho đều. Tiếp đó cho mộc nhĩ, nấm hương đã băm nhỏ vào, thêm chút gia vị, trộn đều lên. 
- Đổ dầu vào chảo, đặt lên bếp đun sôi. Nặn nhân thành từng viên chả đậu nhỏ, dẹt, cho vào chiên.  
- Khi chả đậu đã vàng, lật mặt ngược lại. Lưu ý là phần dầu phải gần như ngập mặt chả đậu để tránh bị khô. 
- Sau khi chả đậu chiên vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa. Ăn nóng.
Bạn làm sữa đậu nành phần bã còn thừa bỏ đi rất phí, thay vào đó bạn hãy làm chả đậu nhé! 
Món chả đậu đơn giản, dễ thực hiện có thể dùng làm món ăn chay rất phù hợp. Chả đậu xốp, bùi bùi, giòn sựt sựt của mộc nhĩ, thơm nhẹ của nấm hương vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.