THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả cua hấp

Thử làm món chả cua thơm ngon, bổ dưỡng này cho cả nhà thưởng thức nhé! Làm chả cua không tốn ít thời gian mà món này lại ngon khó cưỡng.
Món chả cua hấp sẽ có hương vị ngon nhất khi được dùng nóng: thịt cua ngọt, quyện đều với độ dai của chả cua và miến. Trứng cua bùi bùi, xen lẫn là cái giòn sần sật của mộc nhĩ, thơm nức mùi hạt tiêu...

1. Nguyên liệu

- Cua gạch: 1 con
- Chả cua: 200 g
- Miến: 30 g
- Mộc nhĩ: khoảng 3 tai
- Trứng gà: 1 quả
- Hạt nêm

2. Cách làm

- Dùng 1 chiếc kéo hoặc dao nhọn chọc vào phần hõm gần yếm cua, đặt cua vào nồi (không cần chế nước), đậy vung đun nhỏ lửa, phần nước trong cua sẽ tự tiết ra giúp cho cua chín.
- Đợi cua nguội các bạn gỡ lấy phần thịt và trứng cua. Mai cua giữ lại và cọ rửa sạch, dùng để nhồi phần nhân vào trong.
- Chuẩn bị hỗn hợp nhân để nhồi mai cua gồm: thịt cua, trứng cua, chả cua, miến, mộc nhĩ, trứng gà.
 Vì chả cua đã có hạt tiêu và độ mặn nhất định nên chỉ cần nêm thêm 1 lượng nhỏ hạt nêm thôi nhé.
- Trộn đều đến khi hỗn hợp nhân có độ dẻo và kết dính đồng nhất thì tiến hành nhồi nhân vào trong mai cua, dùng thìa miết cho bề mặt hỗn hợp được mịn.
- Dùng giấy bạc bọc lại rồi đem hấp khoảng 25 phút là món chả cua đủ độ chín.
 Một cách khác giúp cho chả cua mau chín hơn là dùng nilon bọc thực phẩm bọc kín phần chả cua lại, cho vào lò vi sóng quay 5 phút với công suất cao nhất.
- Chả chín, bóc giấy bạc ra, bày chả ra đĩa và ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.