THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả đậu xanh

Hiện nay, có nhiều món ăn chay ngon không kém gì các món mặn. Nổi bật nhất là món chả đậu xanh thơm ngon, dễ ăn giúp cả nhà ngon miệng hơn trong ngày ăn chay.
Chả đậu xanh nói riêng và những món ăn chay thanh tịnh nói chung không chỉ giúp thay đổi khẩu vị, mà còn rất tốt cho sức khỏe.

1. Nguyên liệu

- 2 bìa đậu phụ
- 100g đậu xanh
- 5-6 cái mọc nhĩ
- 1 túi bột chiên xù
- Bột nêm chay, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Đậu xanh ngâm nước ấm 2h rồi đãi vỏ, vo sạch đem giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố để xay.
- Mọc nhĩ cũng ngâm trong nước ấm cho nở hoàn toàn, cắt nhỏ và băm nhuyễn.
- Đậu phụ rửa lại với nước lọc rồi dùng thìa hoặc dĩa dằm nhuyễn .
Lưu ý: Dằm càng nhuyễn đậu thì làm chả đậu xanh càng ngon và đẹp vì miếng đậu không bị gồ gề, sập sội.
- Trộn 3 loại nguyên liệu với bột chiên xù cùng bột nêm, tiêu và chút nước mắm.
- Vo viên thành từng viên tròn như qủa bóng bàn rồi cho vào lòng bàn tay ấn dẹt, sau đó chiên trong dầu nóng cho đến khi vàng đều 2 mặt thì cho ra đĩa và trang trí theo ý thích.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.