Chả cốm là một món ăn thơm ngon hấp dẫn. Miếng chả giòn bên ngoài, mềm bên trong tạo cho người ăn cảm giác thích thú.
1. Nguyên liệu
-100g thịt xay
-100g giò sống
-100g cốm
-1 lòng trắng trứng
-Nước mắm
-Lá chuối/lá sen
2. Cách làm
- Chả cốm mình không nêm tiêu, hành tỏi gì hết để giữ mùi thơm của cốm, thịt xay mình mua người ta độn mỡ hơi nhiều chứ ai dùng thịt xay nạc thì thêm khoảng 50g mỡ thịt cắt hạt lựu cho chả đỡ khô.
- Có thể dùng cốm tươi, hoặc nếu không có thì dùng cốm khô.Cốm tươi để lên ngăn đá, khi nào cần dùng thì lấy ra để nhiệt độ phòng cho mềm, cốm vẫn thơm ngon như thường.
- Lòng trắng trộn với cốm khoảng 5 phút cho cốm mềm, không xài lòng trắng thì vẩy tí nước vào cũng được.
- Trộn chung thịt, giò sống, cốm nêm 1/2 muỗng cà-phê nước mắm (ăn đậm hơn thì 1 muỗng),không nêm nhiều gia vị vì giò sống mặn rồi.
- Đem hấp khoảng 15-20 phút cho chả chín, ai không có lá thì cho vào đĩa hấp cũng được, nhớ trét ít dầu cho khỏi dính chả.
- Chả chín thì cho vô chảo chiên vàng ruộm là được.
- Bạn có thể dùng chả cốm với cơm hoặc với bún đậu cũng rất ngon.
Bí quyết:
– Không thêm nhiều gia vị quá sẽ át đi mùi thơm đặc trưng của cốm.
– Phải đúng cốm tươi làng Vòng thì món chả mới thật ngon.
– Khi dùng nếu thích chỉ nên chấm với nước mắm nguyên chất.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét