THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả trứng (cơm tấm)

Món chả cơm tấm này không còn xa lạ với nhiều người. Chả mềm, beo béo, thấm đậm gia vị làm tăng thêm sức hút cho món cơm. Khá mất thời gian một chút nhưng đổi lại bạn sẽ có ngay món ăn đặc biệt chiêu đãi cả nhà.

1. Nguyên liệu

-Thịt heo bằm 300 g
-Củ cải muối 150 g
-Nấm mèo 50 g
-Miến 50 g
-Cà rốt 1 củ
-Hành tím 1 củ
-Tiêu 1/2 muỗng cà phê
-Muối 1 muỗng cà phê
-Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
-Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
-Tỏi băm 1 muỗng cà phê
-Trứng gà 5 quả
-Dầu ăn 2 muỗng canh

2. Cách làm

- Thịt heo bằm cho vào tô. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ, cho vào chén cùng tỏi băm.
- Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ.
 Miến, nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, cắt nhỏ.
- Củ cải muối rửa sơ qua với nước cho bớt mặn, cắt sợi nhỏ.
- Cho thịt heo bằm, cà rốt, nấm mèo, củ cải muối, hành tím, tỏi băm, miến vào 1 cái tô lớn, trộn đều.
- Tiếp theo, nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều cho ngấm. Tách riêng 3 lòng đỏ trứng gà, 2 quả còn lại, cho vào hỗn hợp, trộn đều.
- Thoa dầu ăn hoặc bơ xung quanh khuôn. Cho hỗn hợp vào, dàn đều, hấp chín.
  Có thể hấp cách thuỷ trong lò hấp. Khi chả chín, cho lòng đỏ trứng lên mặt, hấp tiếp 10 phút.
   Nếu hấp bằng nồi hấp thì đừng đậy nắp, trứng bay màu bị nhạt và không bóng nữa.
- Lấy chả ra, cho vào lò nướng nướng thêm 15 phút ở nhiệt độ dưới 150 độ C.
- Lấy chả ra khỏi khuôn. 
Món này ăn kèm với cơm tấm, nước mắm chua ngọt thì ngon tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.