Maryland-Style Crab Cake
Với người Việt, món ăn này có vẻ khá lạ, nhưng bạn rất nên thử một lần đấy. Miếng chả cua thơm giòn, thêm vị béo từ mayonnaise, vị cay của mù tạt, cực kì hấp dẫn. Chả cua chiên này dùng ăn kèm bánh mì hamburger thì hết ý!1. Nguyên liệu
-Thịt cua: 500 g
-Bánh quy mặn: 20 cái
-Hẹ: 20 g
-Sốt Mayonnaise: 55 g
-Trứng gà: 1 quả
-Mù tạt vàng Dijon: 1 muỗng canh
-Sốt worcestershire: 1 muỗng canh
-Dầu cải: 60 ml
-Chanh
2. Cách làm
- Thịt cua để ráo nước, lọc sạch xương.
- Cho 1 trứng gà, 1 muỗng canh mù tạt, 55g sốt mayonnaise, 1 muỗng canh sốt worcestershire vào tô, trộn đều. Sau đó đổ vào hỗn hợp thịt cua và bánh quy mặn. Hẹ băm nhỏ, cho vào trộn cùng. Cho hỗn hợp thịt cua vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho cứng.
- Làm nóng dầu ăn trên chảo. Viên thịt cua thành miếng vừa ăn, thả lên chiên vàng. Chiên cho một mặt chín hẳn rồi mới lật sang chiên tiếp mặt còn lại.
Hoặc có thể đem nướng. Nướng vàng mặt dưới, sau đó cho một viên bơ nhỏ lên và nướng tiếp đến khi vàng mặt.
- Chả cua chín, cho ra đĩa.
- Chả cua chín, cho ra đĩa.
(Theo inspiredtaste.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét