THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả cuốn lá xương sông

Có nhiều món ăn được chế biến với xương sông, nhưng món ăn đơn giản nhất vẫn là chả thịt cuốn lá xương sông. Đây vừa là món ăn, vừa là bài thuốc rất tốt cho sức khỏe đấy!
Lá xương sông có mùi hơi hăng của tinh dầu, vị cay thơm có tác dụng chữa chứng đầy bụng, điều trị cảm cúm, viêm họng, nhức đầu… Cùng làm món chả cuốn lá xương sông thơm nức, vừa ngon lành vừa có tác dụng chữa bệnh cực tốt này nhé!

1. Nguyên liệu

+ 300g thịt nạc vai
+ 23 lá xương sông to
+ 2 củ hành khô
+ 1 quả ớt hiểm thái nhỏ
+ 1 tép tỏi băm nhỏ
+ Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Rửa sạch lá xương sông, để cho ráo nước. Lấy 3 lá xương sông thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
- Thịt rửa sạch, thái lát rồi cho vào máy xay xay nhuyễn ( hoặc băm nhỏ).
- Cho thịt vào tô, thêm lá xương sông và hành khô thái nhỏ vào. Thêm ít hạt nêm, hạt tiêu vào tô thịt.
- Trộn đều cho thịt ngấm gia vị.
- Trải lá xương sông ra thớt, múc từng muỗng thịt vào lá và cuộn lại như cuộn chả lá lốt.
  Làm tương tự với phần lá và thịt còn lại.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho từng miếng chả xương sông vào chiên ở lửa vừa cho đến khi chín là được. Lúc chiên bạn chú ý thỉnh thoảng lật miếng chả cho chín đều.
- Chả chín thì lấy ra đĩa, khi ăn chấm thêm nước mắm pha tỏi ớt cũng rất ngon đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.