THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả thịt đậu xanh cuộn lá xương sông

Món ăn lạ và hấp dẫn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.

1. Nguyên liệu

- Thịt xay: 300g
- Đậu xanh: 50g
- Hành, lá xương sông
- Hạt nêm

2. Cách làm

- Đậu xanh ngâm nở, đãi sạch rồi cho vào cối giã dập.
 Các bạn chú ý, không nên xay đậu xanh, vì khi xay thường có xu hướng trở nên nhuyễn mịn, trộn với thịt để làm món này sẽ kém ngon.
- Trộn đều thịt xay với hành, hạt nêm và đậu xanh giã dập.
- Lá xương sông rửa sạch, vẩy ráo, nếu còn dính nước thì khi rán chả dễ bị bắn mỡ.
- Múc thịt vào lá và cuộn lại như cách gói chả xương sông thông thường.
- Đem chả đậu xanh xương sông chiên vàng 2 mặt.
- Khi chả chín giòn các bạn gắp ra giấy thấm dầu cho đỡ ngấy rồi bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.