Những miếng chả cua chín mềm, thơm giòn vị nấm, vị cua xay, vị trứng… với sắc màu tươi tắn sẽ là “điểm nhấn” đặc biệt thu hút trong mâm cơm của cả nhà.
1. Nguyên liệu
-400g thịt cua đồng xay
-100g thịt heo nạc
-20g nấm rơm
-10 tai nấm mèo
-2 cái trứng vịt
-200g bún tàu
-Hành lá
-Hạt nêm, đường
-Nước mắm, tiêu
-Dầu ăn
2. Cách làm
- Hành lá lặt rửa sạch, cắt nhuyễn.
- Nấm mèo, bún tàu ngâm nở, cắt nhuyễn.
- Nấm ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Thịt heo xay nhuyễn. Cua đồng lượt lại qua rây nhỏ, cho thịt cua đồng vào tô.
- Đập 2 trứng vịt ra tô và tách riêng lấy 1 lòng đỏ. Lòng đỏ đánh tan, hòa thêm chút nước lạnh.
- Cho trứng vào tô cua đồng cùng với thịt heo xay, hành lá, nấm mèo, bún tàu, nấm rơm trộn đều. Nêm vào 1 muỗng súp hạt nêm, 1 muỗng súp đường, ½ muỗng súp nước mắm, 1 muỗng cà-phê tiêu xay, chút dầu ăn.
- Cho hỗn hợp thịt cua vào tô lớn có thoa một lớp dầu ăn chống dính. Cho vào xửng hấp chín.
- Đem chả ra, dùng muỗng cà-phê phết lòng đỏ trứng gà và rắc hành lá lên bề mặt chả. Rồi cho chả vào hấp lại thêm 5 phút không đậy nắp.
- Chả chín, lấy ra khỏi khuôn, cắt miếng nhỏ vừa ăn, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét