THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả đậu xanh thịt xay

1. Nguyên liệu

- 250g đậu xanh 
- 150g thịt heo xay
- 1 ít hành lá
- 3 muỗng bột gạo (có thể thay thế bằng bột sắn dây)
- Dầu ăn
- Muối, đường, hạt tiêu, nước mắm

2. Cách làm

- Với đậu xanh, nếu bạn mua loại còn nguyên vỏ thì trước hết phải ngâm nước (lạnh hay ấm đều được), đến khi hạt nở to thì đãi sạch để bỏ vỏ. Không phải thực hiện bước làm này nếu bạn mua đỗ đã sơ chế sẵn (bóc vỏ rồi) nhé!
- Cho đậu xanh và khoảng 2 bát nước nhỏ vào nồi cơm điện và nấu như cơm, sau đó cho đỗ đã chín vào máy xay,thêm một ít nước rồi xay cho đến khi nhuyễn thành bột. 
- Thịt xay bạn đem ướp một ít muối, đường, hạt tiêu, nước mắm và hành lá (băm nhỏ) trong khoảng 10 phút
- Bột gạo hoặc bột sắn dây bạn pha với khoảng 20ml nước lanh, quấy đều, lưu ý đừng để bột vón cục vì như thế khi rán chả sẽ không chín đều và mất ngon.
- Tiếp theo, bạn trộn tất cả các nguyên liệu gồm bột đậu xanh, thịt heo xay (đã ướp gia vị) và bột gạo trong một âu lớn.
 Chia đều hốn hợp bột thành các phần nhỏ, nặn viên hình tròn rồi dùng tay ấn dẹt để tạo hình chả đỗ. Nếu muốn bạn có thể để nguyên chả hình tròn, nhưng nhớ nặn viên nhỏ thôi để chả vừa ăn và dễ chín đều bạn nhé!
- Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng thì thả các viên chả vào rán, đến khi chả đậu xanh chín vàng cả hai mặt thì vớt ra, thấm bớt dầu.
- Chả đậu xanh có thể dùng ăn kèm với cơm hay bún đều ngon cả.
 Cầu kỳ hơn, hãy pha chế một bát nước mắm thơm ngon và chuẩn bị thêm ít rau sống, lá thơm để kết hợp với chả đậu xanh.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.