THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả đậu phụ trộn tôm hấp hạt kê

Chả đậu phụ là món ngon thanh mát và tốt cho sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Nếu như bạn đã ngấy với thịt cá thì tại sao không thử ngay công thức chả đậu phụ trộn tôm vừa lạ miệng vừa thơm ngon ngay cho tối nay nhỉ?

1. Nguyên liệu

-200g tôm
-5-6 bìa đậu phụ
-Một ít hạt kê
-Gia vị: Gừng, muối, rượu trắng, dầu ăn, tiêu xay

2. Cách làm

- Nghiền nát phần đậu phụ.
- Bóc vỏ tôm, lấy phần chỉ lưng đi, ...
....sau đó thêm gừng vào rồi băm nhỏ.
- Cho đậu phụ nghiền và tôm vào một bát, thêm ít muối, rượu, tiêu xay, dầu ăn vào trộn đều đều rồi để riêng trong 15 phút.
- Ngâm hạt kê với nước trong 2 giờ rồi vớt ra để ráo.
 Sau đó, thêm một ít muối vào.
- Lấy một phần hỗn hợp tôm đậu phụ đã được trộn đều lại với nhau, vo thành viên nhỏ vừa ăn.
- Tiếp theo, áo đều viên tôm đậu phụ qua một lớp hạt kê.
   Làm cho đến khi hết nguyên liệu.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, đặt đĩa tôm đậu hũ lên, hấp với lửa lớn trong 15 phút.
- Lấy chả ra đĩa, ăn kèm với ít rau mùi tây cho thơm.
Phần nhân mềm ngon cực hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.