THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả đậu xanh

1. Nguyên liệu

-Đậu xanh
-Lá gia vị: thì là, lá gừng tươi, hành lá, lá chanh
-Miso, muối biển
-Bột sắn dây
-Dầu lạc Quảng Nam
-Mè đã rang sẵn

2. Cách làm

- Đậu xanh rửa sạch rồi ngâm khoảng 8h. Đãi vỏ.
- Đãi đậu xong, cho vào máy xay, thêm chút nước xay nhuyễn.
- Hỗn hợp chả đậu xanh: đậu xanh xay, thêm bột sắn dây, thêm miso hay muối. Thêm mè đã rang, có thể thêm hạt Chia.
- Thái chỉ các loại lá để riêng.
- Trộn hỗn hợp đậu xanh với từng loại lá rồi chiên với dầu lạc.
 Kinh nghiệm là chiên miếng chả dày ngon hơn miếng mỏng.
 Lưu ý là dầu lạc rất béo, đợi dầu thật sôi, muốn giảm bớt cholesterol trong dầu phộng thì chao qua dầu 1-2 tép tỏi đập giập rồi hãy chiên.
- Chả chín, gắp ra đĩa, ăn chả cùng cơm, bún hay ăn chơi. Cũng có thể hái thêm rau thơm các loại, nhúng bánh tráng, cuốn cùng bún, pha nước chấm loãng (giấm mơ, tương, nước lọc) ăn cùng hoặc chế nước chấm tùy thích rồi cuốn ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo tinhduyen.wordpress.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.