Cuối tuần làm món chả cốm bọc trứng cút chiên giòn cho cả nhà thưởng thức nhé chị em!
1. Nguyên liệu
- 200g thịt đùi gà không da không xương (bạn có thể dùng ức gà hay thịt gà xay sẵn)
- 150g cốm khô
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê bột nêm.
- Trứng cút
2. Cách làm
- Trứng cút luộc, bóc vỏ.
- Thịt gà cho vào máy xay nhuyễn.
- Cốm xả qua nước ấm.
- Thịt gà, cốm, tất cả các gia vị nguyên liệu còn lại cho vào một cái âu trộn đều.
- Lấy ít thịt rồi viên tròn lại, ấn dẹt, cho trứng vào bọc kín vo tròn.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho từng viên thịt vào chiên với lửa vừa.
Chiên cho viên chả cốm vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Chả cốm bọc trứng cút chiên giòn cho ra đĩa.
- Món này dùng nóng chấm với tương ớt chua ngọt rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét