THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả cốm lạp xưởng

Món chả cốm lạp xưởng ăn khá lạ miệng và thú vị, với chút biến tấu, từ món chả cốm miếng bình thường, đã có một món mới đẹp mắt. Khi ăn, phần vỏ của chả thì giòn, bên trong dẻo thêm vị lạp xưởng thơm, ngọt rất ngon.

1. Nguyên liệu

- 1kg giò sống
- 300g mỡ lợn xay hoặc băm nhỏ
- 400g cốm (mình dùng cốm tươi được trữ đông – trước khi làm để cốm ra ngoài nhiệt độ phòng cho cốm rã đông tự nhiên)
- 8-10 cây lạp xưởng
- Lá dong hoặc lá chuối hoặc giấy bạc dùng để gói chả

2. Cách làm

- Trộn đều giò sống với cốm và mỡ, không cần nêm gia vị, vì giò sống đã đủ độ mặn rồi
- Trải lá dong, xúc giò sống, dàn mỏng, đặt một cây lạp xường vào giữa, gói cuộn lại như khi làm cơm cuộn vậy. Lăn cây chả cho tròn và nhân ở giữa.
- Gói kín và buộc dây chờ hấp.
- Bắc xửng lên bếp, đun sôi nước thì xếp chả vào  hấp chừng 15-20 phút.
 Vì là món làm dành ăn Tết, nên sau khi hấp chín, để nguội thì mình cất ngăn đá, ăn chừng nào thì lấy ra chừng đó, để ngoài cho rã đông rồi chiên. Còn nếu bạn muốn ăn ngay thì càng ngon nhé.
- Chả sau khi hấp chín, gỡ bỏ lá, chiên vàng đều sau đó thái miếng dày chừng 1cm.
- Bày ra đĩa. Chấm tương ớt.
Bạn nào không thích ăn lạp xưởng thì có thể thay bằng xúc xích nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo nawngthu.wordpress.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.