THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả đậu nành

Bên cạnh những món chả thịt, chả tôm thông thường thì món chả đậu nành lại là món phổ biến hơn cả ở đất nước Nigeria của Châu Phi.
Món chả đậu nành không chỉ được dùng trong các bữa ăn sáng mà còn được dùng trong bữa chính bởi vị ngon hấp dẫn cũng như hàm lượng protein rất cao. Hơn nữa, món ăn này có nguồn gốc từ thực vật nên giúp các bạn thanh lọc cơ thể rất tốt hoặc đơn giản hơn là giúp các bạn thấy hứng thú hơn trong bữa ăn khi thưởng thức một món ăn mới.

1. Nguyên liệu

-3 chén đậu nành
-Hạt tiêu trắng
-1 củ hành tây
-1 muỗng cà phê muối
-1 gói nhỏ hương liệu maggi
-Dầu chiên

2. Cách làm

- Đậu nành cho vào một chậu nước và để ngâm qua đêm cho đến khi đậu mềm hoàn toàn.
Dùng tay bóc hết vỏ của từng hạt đậu đi
- Hành tây  thái nhỏ.
- Cho đậu nành, muối và hành tây vào một cối xay nhỏ và bắt đầu xay thật nhuyễn đậu.
- Sau khi xay đậu xong, cho gói hương vị maggi vào hỗn hợp đậu nành hành tây và trộn thật đều.
- Dùng muỗng múc một lượng đậu vừa đủ vào lòng bàn tay và nặn tròn chúng như một quả bóng.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo và đun nóng. Dầu sôi thì thả chả vào chiên vàng.
 Trong quá trình chiên chả đậu các bạn chú ý lật cả hai mặt để chả có màu vàng đều.
- Chiên chả xong, gắp chả đậu nành ra đĩa và thấm hết dầu thừa đi.
- Ăn ngay khi còn nóng. Rắc thêm hạt tiêu, muối nếu cần thiết.
*Lưu ý:
-Có thể pha trộn các loại đậu vào với nhau như kết hợp đậu nành với đậu đen để tạo nên hương vị độc đáo hơn.
-Khi chiên chả đậu nành lưu ý đậu có tính hút dầu rất nhiều nên không cần cho nhiều, mà chỉ cần đủ tráng đều chảo là được. Hơn nữa, nếu cho nhiều dầu thì chả đậu nành sẽ rất lâu vàng.
-Cũng không nên chiên quá lâu để tránh làm chả đậu nành bị khô.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.