Từng viên chả đậu thịt viên tròn xinh, vàng ruộm sẽ nhanh chóng hấp dẫn thị giác lẫn vị giác của bạn, đặc biệt là với các bé khoái món viên thì ắt hẳn sẽ ăn được nhiều hơn đó! Viên đậu giòn thơm, không bở mềm, đượm chút béo ngậy mà lại không ngán ngấy.
Đậu phụ vốn là nguyên liệu rẻ tiền, phù hợp với nhiều khẩu vị. Đậu phụ giàu dinh dưỡng nên nó được khuyến khích ăn thường xuyên. Nhưng vì vậy cũng cần phải biến tấu đậu phụ thành nhiều món ăn cho bớt nhàm chán. Với món đậu phụ thịt viên này, bạn đã có thêm một gợi ý mới để làm giàu thực đơn món Đậu rồi đấy.
1. Nguyên liệu
- 400g đậu phụ
- 200g thịt lợn
- 1 quả trứng
- Gia vị: 2 củ hành tím, 1 đầu boa rô, 2 tép tỏi, 2 muỗng bột bắp, muối vừa ăn, dầu và hạt tiêu đen
2. Cách làm
- Hành, tỏi bóc vỏ đem bằm nhuyễn.
- Thịt lợn băm nhỏ.
- Đập trứng ra âu trộn, đánh tan, thêm thịt băm, hành tỏi, hạt tiêu vào rồi trộn đều.
- Dùng tay sạch hoặc dụng cụ tán tán nhuyễn đậu phụ thành dạng mịn, đổ đậu vào âu cùng với thịt băm, thêm bột bắp, xíu muối vào rồi trộn đều lại lần nữa.
- Thoa một ít dầu ra tay để chống dính, múc 1 muỗng hỗn hợp đậu phụ vào lòng bàn tay rồi viên tròn lại.
- Làm nóng dầu trong chảo (lượng dầu đủ ngập mặt viên đậu, nếu bạn có chảo sâu lòng thì càng tốt) khi dầu sôi, nhẹ nhàng thả từng viên đầu vào chiên cho đến khi vàng đều.
- Chả đậu thịt viên có thể ăn trực tiếp hoặc chấm kèm tương cà hoặc nước mắm chua ngọt cho đậm đà.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét