Nếu món chả cốm thông thường làm bạn ngấy ngán vì dầu mỡ thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn!
1. Nguyên liệu
- 50g cốm
- 3 chiếc đậu nhỏ (ngon nhất là đậu mơ)
- 50g thịt vai xay
- Lá sen
- 1 quả trứng (tùy thích)
- 1 quả trứng (tùy thích)
Thêm trứng chả sẽ dẻo thơm hơn
2. Cách làm
- Đậu phụ xay nhỏ hoặc dùng dĩa nghiền nhuyễn.
Thay một phần thịt bằng đậu sẽ giúp cho chả cốm thanh hơn và ít bị béo hơn.
- Trộn một ít gia vị vào đậu đã xay.
- Rắc cốm vào trộn đều rồi để yên trong khoảng 10' cho hạt cốm được nở mềm.
- Sau đó, trộn thịt vào cốm
- Rửa sạch lá sen và lau khô rồi cho hỗn hợp cốm vào.
- Gói chặt chả lại rồi dùng dây buộc cho chắc.
- Cho chả vào xửng hấp trong khoảng 15' - 20' là được.
Khi chín, mùi cốm với lá sen hòa vào nhau bay thơm nức cả nhà.
Nếu không phải mùa sen thì có thể dùng tạm giấy bạc hoặc lá chuối cũng được
(Theo Kênh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét