THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả cua bọc mía

Từng miếng chả cua thơm lừng, ngon ngọt vị thịt cua và mía chiên, ăn cuốn, ăn cơm hay ăn chơi đều rất ngon nhé!

1. Nguyên liệu

+ 200 g tôm không vỏ
+ 200 g thịt cua (mình mua cua đông lạnh rã đông)
+ 1/2 trứng gà
+ 1 muỗng canh bột bắp
+ 3 phần gốc ngò ta
+ 1/3 muỗng cà phê tiêu
+ 1 muỗng cà phê bột nêm
+ 1 muỗng cà phê xì dầu hay nước mắm
+ 1 muỗng cà phê dầu hào
+ 1 muỗng cà phê đường
+ 2 tép tỏi băm
+ 1 củ hành tím băm
+ 1 thanh mía cắt nhỏ
+ 50 g bột mì hay bột chiên giòn để riêng trong 1 cái dĩa

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch lau khô. Cua vắt bỏ nước.
- Tôm đập dập cho vào cối cùng ngò, dùng chày giã nát (không cần nhuyễn). Cho tôm vào tô cùng cua và tất cả các nguyên liệu gia vị phía trên vào trộn đều (ngoại trừ bột mì). Để âu cua vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút hay 1 tiếng để chạo cứng dễ bó.
- Lấy một ít chạo cua bó giữa thanh mía rồi lăn qua bột chiên giòn.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (đừng để dầu quá nóng) thì cho từng thanh mía bó cua vào chiên lửa vừa cho đến khi chạo cua vàng thơm...
...thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho chạo cua ra đĩa cùng các loại rau thơm, xà lách và bún cùng dưa leo cắt miếng. Món chạo cua bạn có thể ăn cuốn hay ăn với cơm thậm chí ăn chơi vẫn rất ngon.
Chúc các bạn thành công! 
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.