THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá rô phi rang muối


Cá rô phi rang muối

1. Nguyên liệu

-400g(2 con) phi lê cá rô phi
-5 cây sả
-5 củ hành khô
-15 g Bột năng
-Bột muối rang: 10g gạo nếp+10g muối tinh
-Gia vị: muối, hạt tiêu, mì chính, dấm

2. Cách làm

- Bạn chọn cá rô phi loại to từ 500g trở lên thì thịt cá sẽ nhiều và ít xương. Hoặc bạn có thể thay bằng các loại cá nước ngọt khác cũng rất ngon ạ.
- Cá rô phi rửa sạch thái miếng dày 2cm, dài 5-7cm. Tuỳ theo kích thước miếng thịt cá.
- Sả thái lát hoặc đập dập cắt khúc 7-10cm. Sau đó ngâm vào 1 bát nước pha với 3 thìa dấm để cho sả bớt vị cay hăng đi. Hành khô thái lát mỏng.
- Thịt cá sau khi thái xong, cho 1 thìa cafe mì chính+1 thìa hạt tiêu+1/2 thìa muối trộn đều. Tiếp đến cho bột năng vào tạo thành một lớp áo bột mỏng bám đều miếng thịt cá là được. (Bạn nên cho bột từng ít một để bột không bị dính và sẽ bám đều bề mặt miếng cá hơn).
- Phần bột còn lại rắc lên hành khô và sả. Bạn để riêng ra để sau khi chiên cá sẽ chiên sả- hành.
- Phần quan trọng là làm Muối giả: Gạo nếp bạn ngâm qua một chút nước khoảng 10p. Sau đó vớt ra để ráo nước, tiếp đến bạn cho gạo vào chảo rang đều lên cho đến khi gạo vàng đều có mùi thơm là được. Tiếp theo bạn cho muối tinh vào rang khoảng 2p thì hạt muối có độ khô. Bạn cho gạo nếp rang vào máy xay, xay gạo thành bột nhỏ như hạt muối là được. Bạn trộn gạo với hạt tiêu, mì chính và muối là bạn được gia vị Muối giả rồi.
- Cuối cùng, cho dầu vào chảo chiên cá ở mức lửa to để cá chín vàng đều mà không bị thấm dầu. Sau đó bạn chiên nốt phần sả và hành khô vớt ra để ráo dầu là được.
- Cho cá vào bát tô và cho muối giả vào lắc đều cùng với sả chiên.
- Cho cá rang muối ra đĩa, rắc hành phi lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.