THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem cầu vồng tứ vị

Cách làm này sẽ bổ sung vào bộ sưu tầm các món kem không cần máy của bạn đấy. Từng viên kem cầu vồng tròn trịa nhiều màu sắc như thế này thì không ai có thể nghĩ rằng bạn tự làm ở nhà đâu.

1. Nguyên liệu

-300ml kem tươi (whipping cream hay heavy cream, độ béo ít nhất 32%)
-180 g sữa đặc có đường (có thể gia giảm từ 160g -200g độ tuỳ vào khẩu vị của bạn)
-½ muỗng café tinh chất vani dạng lỏng
-Bột rau câu pha sẵn các vị theo sở thích của bạn: hương dâu, hương cam, hương nho, trà xanh…
-Dụng cụ
-Máy đánh trứng
-Âu to, phới lồng đánh trứng hay nĩa
-Khuôn đựng kem

2. Cách làm

- Trước tiên bạn đánh bông kem tươi bằng máy đánh trứng. Khi kem tươi bắt đầu tạo vân thì dừng lại.
Để kem tươi nhanh bông bạn hãy giữ lạnh thanh que đánh nhé (có thể cho cả âu đựng và que đánh vào tủ đông trước 15 phút), và trước khi đánh phải giữ kem tươi trong tủ lạnh.
- Cho sữa đặc và tinh chất vani vào.
Nhẹ nhàng dùng phới trộn từ đáy âu lên. Không nên trộn mạnh tay hay nhanh quá sẽ làm kem xẹp xuống.
- Cho bột rau câu pha sẵn ra chén (tầm 2-3 muỗng café mỗi loại).
- Cho hỗn hợp kem đã trộn vào. Mỗi mùi bạn trộn với 1 muôi hỗn hợp kem là được.
Lưu ý: trong thời gian pha màu này bạn nên giữ kem trong 1 âu nước đá lạnh lớn hơn để kem không bị chảy nước nhé.
- Cho kem màu trắng vào khuôn, tiếp đó là các vị kem màu xen kẽ tiếp kem trắng.
Lặp lại như vậy đến khi hết.
- Cho kem vào tủ đông, 8-12h, tốt nhất là qua đêm.
Cách làm này sẽ bổ sung vào bộ sưu tầm các món kem không cần máy của bạn đấy. Từng viên kem tròn trịa nhiều màu sắc như thế này thì không ai có thể nghĩ rằng bạn tự làm ở nhà đâu. Cách làm vẫn sử dụng 2 nguyên liệu đơn giản là kem tươi và sữa đặc. Màu sắc ở đây không dùng màu thực phẩm mà thay bằng bột rau câu pha sẵn. Thành phần này có thể sẽ làm bạn hơi bất ngờ, tuy nhiên chất lượng kem thành phẩm sẽ tuyệt hơn bạn nghĩ đấy. Không chỉ có tác dụng tạo màu, mà bột rau câu pha sẵn còn giúp bạn đa dạng mùi vị hương thơm cho món kem mà không phải tốn quá nhiều thời gian. Hơn nữa, nó còn có lợi thế là làm giảm đi lượng nước trong thành phần kem tươi. Nhờ thế kem khi được làm lạnh sẽ hạn chế bị đá dăm, mà cấu trúc vẫn dẻo tơi xốp. Đây sẽ là bí quyết cho những bạn thích tự làm kem ở nhà.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.